Phía bên kia chân trời

by 小渊

Writer & photo designer: ignitosk @ tumblr
Translator: yuanyud

***

Phía bên kia chân trời, bên kia thế giới.

Nơi rừng cây đang vang vọng tiếng lá rơi xào xạc trong gió, có một cậu nhóc đang ngồi đong đưa chân mình trên một cành cây thấp, trong khi một cậu nhóc khác đang nghịch cỏ bằng cách quấn nhẹ nó quanh những ngón tay của mình.

Bầu trời trên cao chầm chậm buông xuống với sắc cam ráng chiều đang dần lan rộng trong khoảng màu xanh biếc. Thật khẽ khàng, YunHo nhấc mình lên một cành cây chắc chắn hơn và quyết định ngồi hẳn xuống, để bầu không khí lắng đi trong một lúc thật lâu trước khi cẩn trọng hé môi.

“Cậu biết đó. Chúng ta sinh ra không phải dành cho nhau.” Lời cậu nói như quét đổ ánh hoàng hôn đang rực cháy, đốt nóng đôi mắt của JaeJoong bằng chính thứ ánh sáng dữ dội ấy.

Đôi chân cậu vẫn đong đưa từ sau ra trước, rồi lại từ trước về sau.

“… Chúng ta không thể bước về phía bên kia chân trời. Chúng ta không thể tìm thấy một thế giới mới cho riêng mình. Vì đường chân trời sẽ cứ lùi xa dần mỗi khi ta chạm được đến nó. Tựa như tình yêu của chúng ta vậy.”

Ánh hoàng hôn khuất dần khi đôi chân ấy đã thôi đong đưa, và cậu nhóc có mái tóc đen nhánh kia đã quay về phía YunHo rồi khẽ mỉm cười.

“Nhưng được cùng cậu, mỗi bước chân chính là đi đến một thế giới khác. Mỗi bước chân chính là đi về phía bên kia chân trời.”

Chỉ những người mất đi mới kiếm tìm đường chân trời ấy. Mà không biết rằng họ đã vượt qua nó từ lâu lắm rồi. Đã bước sang thế giới ấy từ rất lâu.

.

.
Tình cờ nhìn thấy bức ảnh và caption ngăn ngắn dễ thương này  trên tumblr và muốn dịch :”) (Dù mình dịch tiếng Anh dở vô cùng T_T).

Advertisements