Thấm thoát | 5

by 小渊

Chap 5.

1.Tuần thứ hai sau khi thi, mọi người đã trở về tình trạng ban đầu, lúc đi học đều tranh thủ từng giây để ngủ, không thì chơi điện thoại, nhắn tin, nghe mp3, khoảng thời gian ráo riết trước khi thi đã hoàn toàn bị lãng quên sạch sẽ.

YunHo chống tay lên bàn, nhìn công thức mà thầy vừa viết trên bảng rồi ghi lại vào vở, sau đó quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, đột nhiên nhìn thấy ở dưới kia có một người rất giống JaeJoong vừa ôm bóng đi qua.

Tiết thể dục?

Nhưng hình như nhà trường không cho phép đem bóng ra khỏi sân mà ta, YunHo nhìn cậu đi đến trước quầy ShiDuo để mua một chai Pepsi, sau đó lại ôm bóng trở về, cảm thấy có chút hài hài, không khỏi mỉm cười một chút.

Lúc này có người chọt chọt vào cánh tay, YunHo quay đầu nhìn người bạn cùng bàn của mình, chỉ thấy người này dùng bút gõ gõ vào vở mình, vừa giả vờ hỏi bài lại vừa nói nhỏ, “Thầy nhìn cậu nãy giờ đó.”

YunHo vừa ngẩng đầu lên đã thấy thầy lại liếc nhìn mình một cái, hơi sững người ra, đành phải thuận tay đóng cửa sổ lại, chăm chú nghe giảng.

2. Trên đường đến canteen phải đi ngang bảng thông báo, YunHo lại nhìn thấy một đám người chen chúc ở đó, vừa mới bước qua thì đã có một cậu bạn chơi bóng cùng khoác lấy vai anh, “Ya! Jung Yun Ho, cậu thật cừ nha.”

YunHo nghe xong không hiểu gì hết, chỉ vào bảng thông báo, “Cái này thì sao?”

Cậu ta khẽ cười. “Hiệu suất chấm bài của trường cao ghê, cậu lại lên bảng vàng rồi.” Vừa nói vừa đẩy mạnh YunHo chen vào giữa.

Lúc này có mấy người quen YunHo trở nên yên lặng, thở dài xoay người rời đi.

YunHo híp mắt nhìn vào dòng chữ dán trên đó, thì ra đây chính bảng thành tích, trong lúc còn đang kinh ngạc vì hiệu suất chấm bài cực cao của nhà trường đã nhìn thấy tên của JaeJoong, môn Văn đứng thứ hai mươi ba, Anh văn đứng thứ chín, Toán đứng thứ hai, Vật lý đứng đầu, Hóa học đứng thứ năm, Sinh học đứng thứ mười một, Lịch Sử đứng thứ hai mươi lăm, Chính trị đứng thứ mười một… Tất cả các môn đều có tên trên bảng.

Cứ tên mình phía trước thì có tên của cậu ấy phía sau, cuối cùng tầm mắt chuyển đến bảng tổng kết, Jung Yun Ho đứng thứ nhất, Kim Jae Joong đứng thứ ba.

Xem đến đây, YunHo chợt giật mình, cảm thấy nếu JaeJoong chăm chú cố gắng hơn một chút, người đứng đầu bảng tổng kết có thể sẽ chính là cậu.

Bạn bè đứng bên cạnh còn đang xuýt xoa nhìn YunHo, anh theo thói quen mỉm cười, sau đó bước vào canteen.

3. Do bị trì hoãn ngay từ đầu khiến dãy người xếp hàng chờ lấy cơm bây giờ đã rất dài nên YunHo đành qua chọn món ở một quầy bán gần cửa sổ, kêu món trứng xào cà chua mà bình thường mình không thích ăn cho lắm rồi đi qua khu vực có mấy người quen để ngồi.

Đi được nửa đường thì YunHo chợt quay đầu lại, thấy mình thực sự không có nhìn lầm, bởi đây là lần đầu tiên anh thấy JaeJoong ăn cơm một mình, ngồi ở vị trí cách đám nữ sinh kia khá xa.

YunHo gần như không có chút do dự mà quay lại, ngồi xuống chỗ trống đối diện JaeJoong.

JaeJoong đang ăn mì gói chợt ngẩng đầu lên, có chút kinh ngạc rồi ngay lập tức lại vùi đầu vào tô, “Nói, bình thường cậu cũng theo dõi tôi thế này đấy à?”

YunHo nghe xong thì cười khúc khích, gắp một miếng trứng cà chua, “Tôi nào có thời gian để theo dõi cậu kia chứ?”

JaeJoong nhún vai rồi lại vùi đầu ăn tiếp, sau đó nghe tiếng YunHo truyền từ đỉnh đầu.

“Sao hôm nay lại ăn một mình?”

“Just want to do it. What’s wrong?” (Chỉ là muốn vậy thôi. Có chi không?)

“Chỉ là đang nghĩ xem tại sao cậu lại trở nên thông suốt, không đi chung với nữ sinh nữa.”

JaeJoong nhíu mày, đang định ngẩng đầu hỏi YunHo có ý gì thì có một nữ sinh vừa lúc đó đi ngang qua, vỗ vỗ vào vai cậu, “JaeJoong.”

YunHo ngước lên, nhận thấy người vừa chào hỏi JaeJoong chính là cô bạn cùng lớp kia, không ngờ tình cảm của hai người này lại tốt như vậy.

JaeJoong quay đầu lại, khẽ mỉm cười xem như chào hỏi, cô nữ sinh kia nhìn thoáng qua chỗ YunHo, sau đó lại chuyển sang nhìn JaeJoong, để lộ nụ cười tươi rói nhưng trông thế nào cũng có chút gian tà, “Hai người các cậu… ăn ngon miệng hen, tớ đi trước.”

YunHo và JaeJoong đều cảm thấy có chút khó hiểu, song cũng không phải lần đầu tiên gặp phải tình huống kiểu này nên đành bĩu môi cho qua.

Cơm nước xong xuôi, JaeJoong vứt rác vào cái thùng bên cạnh, sau đó cầm quả bóng rổ để dưới chân lên, toan nói lời tạm biệt với YunHo.

YunHo nhất thời nhìn thấy quả bóng thì mắt đã sáng lên, “Bóng của cậu?”

JaeJoong cúi đầu nhìn thoáng qua, rồi lại ngẩng đầu lên, “Uhm.”

“Chiều nay rảnh không?”

“Sao?”

YunHo cũng đứng lên ném rác vào thùng rồi xách cái cặp không mấy nặng của mình lên, đi đến bên cạnh JaeJoong, “Không có gì, chỉ là định hẹn cậu cùng chơi bóng.”

JaeJoong nheo mắt suy nghĩ một hồi, lúc định hé miệng nói gì đó thì YunHo đã dùng tay phải quàng cổ cậu, “Cậu nghĩ tôi sẽ bị cậu đụng vào mũi lần thứ hai sao?”

Vài người gần đó đều chú ý đến họ, JaeJoong có chút lúng túng hơi nhích người khỏi YunHo, thuận tay nhét quả bóng vào lòng anh, “Cậu giữ bóng, chiều nay gặp.”

Vừa dứt lời đã cau mày đi ra khỏi canteen.

4. Buổi chiều tan học, khi YunHo vừa định bước ra khỏi lớp thì đã bị thầy gọi lại, YunHo khó xử nhìn người đàn ông thấp hơn mình nửa cái đầu, định nói mình có việc bận thì ông ấy đã nhếch môi để lộ hàm răng trắng đều, hỏi YunHo sau này tính vào ban nào.

Dù là xã hội hay tự nhiên thì với YunHo hình như cũng chẳng có gì là khó, muốn đi du học cũng không phải là không thể, điều kiện gia đình của anh hoàn toàn lo liệu được học phí.

YunHo nghĩ ngợi được một lúc, cảm thấy mình đang gấp nên vội trả lời, “Ban tự nhiên ạ.”

Thầy gật đầu, nhìn quả bóng YunHo đang ôm mà hỏi, “Bây giờ trò đang gấp sao?”

YunHo kìm nén dữ lắm mới không hướng ánh nhìn bực bội về phía ông ta, chỉ biết lễ phép đáp “Dạ”.

Ông thấy vui lòng vỗ vai YunHo, “Thôi được rồi, đi đi.”

YunHo nhếch môi cười cười, vừa xoay người lại đã nhìn thấy JaeJoong đang đứng dựa tường ở góc cầu thang, lúc này cậu ấy cũng đang nhìn anh, sau đó đứng thẳng dậy rồi bỏ điện thoại vào túi.

YunHo thấy lạ nên hỏi cậu sao lại ở đây, JaeJoong bước xuống cầu thang, nhún vai nói, “Thời khóa biểu học môn phụ của chúng ta giống nhau, cậu học speaking, tôi cũng học speaking ở lớp trên lầu.”

YunHo gật gù hiểu ra. Cả hai chậm rãi đến sân bóng, lúc này sân bóng trong nhà đã bị chiếm mất, còn sân ngoài trời có rất ít người chịu chơi vì ánh mặt trời gay gắt trên cao. Ánh mắt JaeJoong có chút oán giận, sau đó đành cam chịu ra sân số 3.

Mấy người bạn cùng chơi bóng ở sân số 1 vừa nhìn thấy YunHo đã gọi to, “Này! YunHo! Không chơi bóng?”

YunHo tâng tâng quả bóng trong tay, đáp lại, “Chơi ở ngoài!”

Âm thanh này khiến cho mấy người ở sân số 2 cũng chú ý, lúc JaeJoong quay lại đã thấy có mấy người dùng ánh mắt hỏi cậu nên JaeJoong đành sang đó giải thích vài câu.

Đến lúc trở lại thì thấy YunHo đã ra sân chơi bóng một mình nên cậu đành phải chạy nhanh hơn ra đó.

5. YunHo chỉ tập vài động tác ném rổ đơn giản, đứng trên vạch rồi thoải mái ném bóng vào rổ, sau đó lại di chuyển vài bước dẫn bóng, nhồi bóng, xoay bóng, cứ như thế mà lặp đi lặp lại.

JaeJoong đứng lẳng lặng quan sát, đợi đến lúc YunHo chuẩn bị ném bóng một lần nữa thì cậu đột nhiên ra tay cướp lấy bóng trong không trung, không để quả bóng nằm trên tay quá lâu, chỉ dừng lại trong một giây rồi nhắm thẳng vào rổ mà ném. Quả bóng sượt qua thành rổ, sau đó chuẩn xác rơi vào bên trong.

YunHo mới đầu có chút kinh ngạc nhìn JaeJoong nhưng sau đó đã bật cười, vội chạy đến gần chỗ JaeJoong đang đứng giữ bóng, ánh mắt đã trở nên nghiêm túc hơn, chuẩn bị tư thế phòng thủ thật kín kẽ. JaeJoong hiểu ý YunHo nên cũng thu lại nụ cười, bắt đầu chậm rãi nhồi bóng.

Trận bóng này dần dần thu hút không ít học sinh đến xem, bởi cả hai người chơi ở sân ngoài trời vốn nắng chói chang, khác hẳn với nhiều người thích chơi ở sân trong nhà, vừa mát mẻ lại còn là một nơi giải trí.

Nhưng hôm nay tình thế đảo ngược rồi, ngay cả vài người đang chơi ở sân trong nhà cũng thỉnh thoảng liếc mắt nhìn ra bên ngoài nữa.

YunHo và JaeJoong chơi bóng vô cùng hăng say, cứ người này ném một quả, người kia ném một quả. Khán giả xung quanh vừa quan sát lại vừa bàn tán về lý lịch hai người.

6. Chơi đến khoảng sáu giờ thì khán giả cũng dần vơi bớt, có người quay về túc xá tắm rửa, có người về nhà, có người thì chuẩn bị lên lớp tự học buổi tối. YunHo và JaeJoong cũng thấy mình chơi đến mệt lả người rồi nên ngừng lại, ngồi xuống nghỉ ngơi.

Mặt trời đã không còn gay gắt, ánh nắng chiều rọi xuống khuôn viên ngôi trường đã dần yên tĩnh hơn sau giờ học, YunHo để quả bóng sang một bên rồi đứng dậy, “Cậu muốn uống gì không,” JaeJoong suy nghĩ một chút, đang định mở miệng trả lời thì YunHo đã nói trước cậu một bước, “Pepsi, chai nhé.”

JaeJoong nhìn dáng vẻ cực tự tin mà chạy đến quầy nước của YunHo, không khỏi cúi đầu nở nụ cười.

Lúc trở về, YunHo cầm theo hai chai Pepsi đã mở nắp, sau đó ngồi xuống. JaeJoong vừa nhận chai của mình đã nhìn thấy YunHo ngửa đầu ực một hơi, nơi yết hầu cũng chuyển động, JaeJoong hơi ngạc nhiên rồi cũng nhấp môi uống vài hớp.

Lúc này YunHo chợt quay đầu hỏi cậu, “Phải rồi, cậu bắt đầu chơi bóng từ bao giờ? Kỹ thuật không tệ đó.”

JaeJoong bị khí gas từ chai Pepsi kích thích mũi, cau mày nghỉ một lát mới quay đầu trả lời, “Chắc là hồi tiểu học, lúc đó tuy chưa nhận thức được gì nhiều nhưng lại rất thích xem NBA, thấy rất cool.” Vừa nói vừa minh họa bằng mấy động tác ném rổ, “Lúc rảnh rỗi thì họ theo bọn họ, kỹ thuật của họ rất thành thạo, mới bắt chước theo một, hai chiêu đã thấy rất lợi hại rồi.”

“Hồi cấp hai cậu đâu có tham gia thi đấu đúng không?”

“Sao cậu biết?”

“Lúc đi thi đấu tôi chưa từng thấy cậu, nếu không chắc chắn sẽ có ấn tượng.”

JaeJoong không có ý kiến gì, “Khi ấy chưa có suy nghĩ đó.”

YunHo gật đầu không hỏi nữa, sau đó ngẩng đầu nhìn ánh mặt trời dìu dịu trên cao, như sực nhớ đến điều gì đó, vội vàng đứng dậy, “Trời cũng tối rồi, cùng nhau về nhà nhé?”

JaeJoong ngẩng đầu, mơ hồ nhìn vẻ mặt của YunHo, suy nghĩ một chút, cảm thấy mình không có lý do gì để từ chối nên khẽ gật đầu. Lúc này, YunHo chìa tay ra, JaeJoong chần chừ một hồi mới nắm lấy tay anh để mượn lực đứng dậy.

Trên đường về nhà, cả hai không có đề tài gì để nói chuyện cùng nhau, JaeJoong vẫn chơi điện thoại như mọi khi còn YunHo thì nhìn đường phía trước. Đến ngã tư đường phải chia tay nhau, đột nhiên YunHo gọi với theo JaeJoong, “Này, thật ra, tôi tính nói với cậu, đeo tai nghe đi trên đường sẽ rất nguy hiểm.”

JaeJoong ngẩn ngơ một chút, sau đó mỉm cười ngay lập tức. YunHo nhìn nụ cười kia dưới ánh nắng chiều, lòng bất giác trở nên hoảng loạn.

7. Ngày hôm sau đi học, YunHo phát hiện JaeJoong không đeo tai nghe nữa, lúc vừa nói lời tạm biệt với dì bán báo đã thấy JaeJoong ở phía bên đường đột ngột xoay người nhìn thẳng vào anh, một hồi lâu sau còn nhăn nhở làm mặt quỷ.

Đến trưa, YunHo vẫn mua thức ăn từ quầy gần cửa sổ, cố ý đi đường cũ mới phát hiện JaeJoong vẫn ngồi ở góc bàn cũ nên cũng tự nhiên ngồi xuống bên cạnh cậu, JaeJoong dường như cũng không còn ngạc nhiên gì mấy nữa.

Chiều về, YunHo như dự liệu mà nhìn thấy JaeJoong ở ngoài sân tập bóng, cả hai chơi một hồi rồi lại thuận đường cùng nhau về nhà.

Tình trạng như vậy tiếp tục kéo dài thêm vài ngày, đề tài trò chuyện của cả hai tựa hồ càng ngày càng nhiều, càng ngày càng thân thiết với nhau hơn. Có một lần đang ăn cơm, YunHo không cẩn thận phun cơm vào khay của JaeJoong, cậu lập tức tồi sầm mặt lại, YunHo đành phải bỏ tiền mua cho cậu một khay cơm khác.

8. Tuần thứ ba kể từ khi kỳ thi giữa kỳ kết thúc, ngành văn thể lại mở cuộc họp thường lệ, YunHo và JaeJoong sau khi ăn cơm lại cùng nhau là người đến phòng họp sớm nhất, ngay cả trưởng ngành còn đang ăn cơm cũng phải khen cả hai sao tới thật đúng giờ.

Nội dụng cuộc họp lần này là về hội thao được diễn ra sắp tới. Đây là một trong bốn hoạt động chủ yếu do ngành văn thể phụ trách, chia làm bốn bộ môn —— thi đấu bóng rổ toàn năng, thi đấu bóng rổ ba điểm, ba môn phối hợp, hoạt động khác.

Và lúc này đây, YunHo và JaeJoong đều rất may mắn được phân cùng một tổ, bóng rổ toàn năng.

Advertisements